ẢNH HƯỞNG CỦA TIA UV VÀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG LÊN MÁI TÓC

ẢNH HƯỞNG CỦA TIA UV VÀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG LÊN MÁI TÓC

Giống như làn da, tóc và da đầu cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực không hề nhỏ khi tiếp xúc với tia UV và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, mái tóc vẫn chưa nhận được sự chăm sóc và bảo vệ nhiều như làn da. Trong bài viết này, cùng Bella tìm hiểu về các ảnh hưởng tiêu cực của các tác nhân gây hại lên mái tóc của bạn nhé!

 

 

Tia UV và ô nhiễm môi trường gây hại cho tóc như thế nào?

 Tóc là một trong những bộ phận phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như khói bụi nhiều nhất trên cơ thể nhưng lại ít được quan tâm. Mỗi khi ra đường, các cô nàng thường trang bị khẩu trang và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da mà quên đi rằng tóc cũng rất dễ dàng bị cháy nắng và hư tổn khi bị các yếu tố môi trường tác động vào. 

 

 

 Các cuộc khảo sát và nghiên cứu cho thấy ô nhiễm môi trường sẽ khiến cho mái tóc của bạn mất dần đi độ bóng, trở nên khô xơ và dẫn đến một số bệnh lý khác về da đầu. Đồng thời, các yếu tố như gió bụi, ánh nắng mặt trời cũng là những nguyên nhân thúc đẩy nhanh hơn quá trình lão hóa tóc, khiến tóc ngày càng mất đi khả năng chịu đựng tự nhiên, trở nên yếu và gãy rụng.

Biện pháp bảo vệ tóc

 

 

Giữ được một mái tóc khỏe đẹp rất khó, nhất là trong điều kiện khí hậu nắng nóng ở Việt Nam. Cùng Bella tham khảo một số tips để bảo vệ mái tóc nàng khỏi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường nhé!

  1. Đội nón

  2. Sử dụng xịt chống nắng cho tóc

  3. Tỉa tóc thường xuyên và hạn chế sử dụng sản phẩm tạo kiểu

  4. Chọn dầu gội, dầu xả phù hợp

  5. Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc

Giải pháp mới dành cho mái tóc

Nếu thường xuyên theo dõi các bài viết trên blog của Bella thì chắc hẳn các bạn đã đều nghe qua về COLAB - một thương hiệu dầu gội khô thuần chay nổi tiếng từ Anh Quốc. Với khả năng thấm hút dầu hiệu quả, sản phẩm này giúp làm sạch tóc nhanh chóng mà không cần dùng nước.

 

 

Trong thời gian tới, các bạn ở Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm một dòng COLAB hoàn toàn mới giúp giải quyết các vấn đề cơ bản về tóc của những cô nàng bận rộn. Không chỉ làm sạch tóc trong tích tắc, dòng COLAB mới còn có khả năng bảo vệ tóc bạn khỏi những tác hại của tia UV và ô nhiễm môi trường để tóc luôn bồng bềnh và khỏe mạnh. Cùng đón chờ siêu phẩm mới này nhé! 
Source:

1. https://dep365.com/

2. https://dulichvietnam.com.vn/

3. https://www.dienmayxanh.com/

4. https://saostyle.vn/

 


 

 
 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận