BẠN CÓ BIẾT? HÔM NAY CHÍNH LÀ NGÀY QUỐC TẾ KỲ LÂN

BẠN CÓ BIẾT? HÔM NAY CHÍNH LÀ NGÀY QUỐC TẾ KỲ LÂN

Có thể bạn chưa biết, 9 tháng 4 là ngày lễ dành riêng cho một trong những sinh vật thần thoại phổ biến nhất trên thế giới - những chú kỳ lân. 

Kỳ lân là gì? Lịch sử về ngày quốc tế kỳ lân 

 

 

Kỳ lân được biết đến như một sinh vật trong truyền thuyết, có một chiếc sừng lớn, hình xoắn nhọn và mọc ra từ trán. Chúng luôn được miêu tả là biểu tượng của ân sủng và sự thuần khiết. Ngày nay, hình tượng những chú kỳ lân gắn liền với sự lộng lẫy, đầy màu sắc, xinh đẹp và bí ẩn.

Liệu bạn có tò mò rằng những câu chuyện về kỳ lân xuất hiện từ khi nào, tại sao nó lại trở thành một trong những sinh vật được yêu thích nhất và chúng ta bắt đầu tổ chức ngày quốc tế kỳ lân từ bao giờ. Nếu có, hãy để Bella kể bạn nghe về lịch sử của kỳ lân nhé:

 

 

Hình tượng con vật một sừng đã được tìm thấy trong các tác phẩm nghệ thuật của nền văn minh Lưỡng Hà thời kỳ đầu và thường được ghi nhận trong các câu chuyện thần thoại bắt nguồn từ Trung Quốc, Hy Lạp và Ấn Độ. Trong thần thoại Hy Lạp, người ta có một niềm tin mạnh mẽ rằng những con kỳ lân đang tồn tại ở một cõi xa xăm. Vương quốc xa xôi đó là Ấn Độ và bác sĩ người Hy Lạp - Ctesias viết trong cuốn sách ‘Về bản chất của động vật’ rằng ông tin rằng Ấn Độ đã sản xuất ra một con ngựa một sừng. Một số người cho rằng ông ta không nhìn thấy một con kỳ lân, mà thay vào đó đang nói về loài Tê giác Ấn Độ. Ở Iran, kỳ lân được cho là được tìm thấy ở Persepolis và Kinh thánh tiếng Do Thái mô tả một loài động vật được gọi là ‘‘ re’em ’’ thường như là một ẩn dụ đại diện cho sức mạnh -  một số người tin đó chính là kỳ lân. 

Người Xen-tơ, người La Mã và người Ba Tư cũng từng mô tả một con ngựa thần màu trắng với một sừng duy nhất. Sinh vật này được cho là đại diện cho sức mạnh, sự duyên dáng và tự do. Kỳ lân đã là biểu tượng trên quốc huy của Scotland từ thế kỷ 12. 

Như bạn có thể thấy, kỳ lân đã có mặt trong nền văn hóa từ rất lâu, vì vậy không có gì bất ngờ khi chúng ta có riêng một ngày lễ dành cho kỳ lân đúng không nào. Ngày 9 tháng 4 năm 2015 chính là lần đầu tiên ngày Quốc tế kỳ lân được giới thiệu và tổ chức trên toàn thế giới.  

Những điều thú vị mà bạn có thể làm trong ngày lễ kỳ lân

1. Hóa trang thành kỳ lân

Trang phục kỳ lân là một ý tưởng tuyệt vời. Tạo ra những trang phục dễ thương bằng cách dán thêm hình in kỳ lân vào quần áo, mũ, túi. Hoặc “tậu” ngay một chiếc áo phông kỳ lân.

2. Thức ăn theo chủ đề kỳ lân

Tại sao không thử làm bánh crepe nhiều màu cho bữa sáng, bạn có thể tham khảo Instagram của @lovealbanybread’s để biết công thức làm bánh mì nướng kỳ lân cầu vồng. Thử một chiếc bánh nhiều lớp cầu vồng và một tô mì kỳ lân thì sao? Hãy sáng tạo và thử nghiệm!

3. Ghé thăm Scotland

Scotland có thể coi là quê hương của kỳ lân khi họ đeo kỳ lân một cách tự hào trên quốc huy. Ghé thăm Lâu đài Edinburgh lịch sử gần đài tưởng niệm chiến tranh Quốc gia hoặc Nhà thờ St Margaret và tìm kiếm các tác phẩm chạm khắc, điêu khắc kỳ lân trên các tòa nhà lịch sử này. Nếu bạn không thể tới Scotland hãy đọc về lịch sử và xem hình về kỳ lân online.

4. Sử dụng dầu gội khô Colab Unicorn

 

 

Nếu bạn đã trót say đắm vẻ mộng mơ của những chú kỳ lân thì hãy về team COLAB Unicorn ngay nhé.

Chỉ với 5s, bạn có ngay mái tóc bồng bềnh, tinh tế từ hương hoa nhài và vani dịu ngọt. Hãy để COLAB Unicorn dẫn lối nàng vào thế giới cổ tích nhiệm màu 

 

 

Source: National Today

 

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận