BÍ QUYẾT CHO CÔ NÀNG TÓC MỎNG

BÍ QUYẾT CHO CÔ NÀNG TÓC MỎNG

Một mái mỏng thường trông thiếu sức sống, tóc thưa thớt khiến việc tạo kiểu gặp khó khăn và không đẹp mắt. Vì vậy, các cô gái thường buồn rầu và kém tự tin vì mái tóc mỏng và kém bồng bềnh của mình. 

Đừng lo! Hãy để Chào Bella chỉ bạn một số tips chăm sóc mỏng ‘chuẩn chỉnh’ nhé!

  1. Những điều cần tránh

Gội đầu quá thường xuyên

 

Gội đầu quá nhiều có thể là nguyên nhân làm cho tóc dễ bị gãy dụng. Hóa chất trong dầu gội & dầu xả nếu sử dụng với tần suất dày đặc cũng khiến tóc xơ yếu và da đầu trở nên nhờn hơn.

Để tóc quá dài và cột tóc chặt

 

Việc để tóc quá dài dễ gây áp lực lên phần chân tóc, khiến tóc bạn trông xẹp đi nhiều. Và nếu bạn ưa chuộng kiểu tóc đuôi ngựa cột cao thì nên cẩn trọng với kiểu tóc này. Khi tóc được cột chặt và cao, bạn đã vô tình làm sự kết nối giữa sợi tóc và da đầu yếu dần đi. Chính vì thế, áp dụng kiểu tóc này trong một thời gian dài, bạn có thể đối diện với vấn đề rụng tóc và làm tóc mỏng hơn

 

Dùng dầu xả lên toàn bộ mái tóc

Duỗi tóc và sấy tóc quá nhiều 

2. Những điều nên làm

Sử dụng dầu gội khô thay thế.  

 

Dầu gội khô không những giúp bạn làm đẹp tóc tức thì mà còn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cũng như giúp tóc bạn thêm phần bồng bềnh. Đồng thời để tóc có khoảng thời gian ‘nghỉ ngơi’ cần thiết.

*** Dầu gội khô Colab là sản phẩm đến từ Anh Quốc và từng đạt giải Best Dry Shampoo in the Cosmopolitan UK Beauty Awards. 

Ưu điểm của sản phẩm:

  • Loại bỏ tức thì bụi bẩn và dầu nhờn bám trên tóc, khiến tóc trở nên bồng bềnh trong tích tắc

  •  không để lại bọt trắng trên da đầu 

  • Làm phồng chân tóc, dễ dàng tạo kiểu tóc.

  • Dầu gội khô Colab là sản phẩm thuần chay có thành phần lành tính, an toàn cho da đầu 

Cắt tỉa đuôi tóc, để tóc dài vừa phải

 

Điều hiển nhiên là mái tóc ngắn sẽ giúp người ngoài có cảm giác tóc bạn dày dặn và đầy đặn hơn. Không chỉ có vậy, mái tóc ngắn tạo điều kiện để các dưỡng chất trên da đầu tập trung nuôi dưỡng tóc, kích thích tóc mọc nhiều hơn.

Ngoài ra, những cô nàng tóc mỏng hoàn toàn có thể để mái. Tuy nhiên, bạn nên thoa qua một chút dầu gội khô để tránh việc nhìn quá mỏng và bết lại trên trán.


Chỉ nên dùng dầu xả ở phần đuôi tóc

Tóc mỏng không có nghĩa là bạn nên bỏ qua dưỡng tóc vì sợ tóc bết dính đâu nhé! Một cách dưỡng tóc rất nhanh, gọn dành riêng cho tóc mỏng mà bạn nên biết, đó là bạn chỉ cần dùng dầu xả ở đuôi tóc sau mỗi lần gội đầu. Chúng sẽ giúp phần đuôi tóc vốn đã mỏng của bạn trở nên chắc khỏe và dày hơn sau một thời gian nhất định.

 

Sấy tóc từ dưới lên trên

Khi làm khô tóc, bạn nên thực hiện các thao tác theo chiều từ dưới lên trên, như thể bạn muốn chúng phồng ra từ các chân tóc. Một cách khác mà bạn có thể thực hiện là cầm tóc hướng ra ngoài hoặc hất chúng ra phía trước mặt khi sấy tóc. Những động tác trên sẽ giúp tóc trông phồng và bông mềm hơn.

 

Sources:

  1. Elle.vn

  2. 24h Đẹp

  3. Lakay

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận