GIÁ TRỊ BỀN VỮNG CỦA CHÀO BELLA

GIÁ TRỊ BỀN VỮNG CỦA CHÀO BELLA

Với sự phát hiện những nguồn năng lượng mới, vật liệu mới và kỹ thuật sản xuất ngày càng tiến bộ, con người đã tác động mạnh mẽ vào tài nguyên thiên nhiên và môi trường, can thiệp một cách trực tiếp và nhiều khi thô bạo vào các hệ thiên nhiên. Để chế ngự thiên nhiên, con người nhiều khi đã tạo nên những mâu thuẫn sâu sắc giữa mục tiêu phát triển của xã hội loài người với các quá trình diễn biến của tự nhiên. Để đạt tới những năng suất cao trong sản xuất nông nghiệp, con người đã chuyển đổi các dòng năng lượng tự nhiên, cắt nối các mắt xích thức ăn vốn có và đơn điệu hoá các hệ sinh thái, sử dụng năng lượng bổ sung to lớn để duy trì những cân bằng nhân tạo mong manh.

 

Đặc biệt là trong nửa cuối thế kỷ XX, sau những năm hồi phục hậu quả của thế chiến lần thứ hai, hàng loạt nước tư bản chủ nghĩa cũng như xã hội chủ nghĩa tiếp tục đi sâu vào công nghiệp hoá, nhiều nước mới được giải phóng khỏi chế độ thực dân cũng có điều kiện phát triển mạnh mẽ nền kinh tế của mình. Một số nhân tố mới như cách mạng khoa học và kỹ thuật, sự bùng nổ dân số, sự phân hoá các quốc gia về thu nhập đã tạo nên nhiều nhu cầu và khả năng mới về khai thác tài nguyên thiên nhiên và can thiệp vào môi trường. Trật tự bất hợp lý về kinh tế thế giới đã tạo nên hai loại ô nhiễm: ô nhiễm do thừa thãi tại các nước tư bản chủ nghĩa phát triển và ô nhiễm do đói nghèo tại các nước chậm phát triển về kinh tế.

Có thể nói rằng mọi vấn đề về môi trường đều bắt nguồn từ phát triển. Nhưng con người cũng như tất cả mọi sinh vật khác không thể ngừng tiến hoá và ngừng sự phát triển của mình. Đó là quy luật của sự sống, của tạo hoá mà vạn vật đều phải tuân theo một cách tự giác hay không tự giác. Con đường để giải quyết mâu thuẫn giữa môi trường và phát triển là phải chấp nhận phát triển, nhưng giữ sao cho phát triển không tác động một cách tiêu cực tới môi trường. Phát triển đương nhiên sẽ biến đổi môi trường, nhưng làm sao cho môi trường vẫn làm đầy đủ các chức năng: đảm bảo không gian sống với chất lượng tốt cho con người, cung cấp cho con người các loại tài nguyên cần thiết, tái xử lý các phế thải của hoạt động của con người, giảm nhẹ tác động bất lợi của thiên tai, duy trì các giá trị lịch sử văn hoá, khoa học của loài người.  Hay nói một cách khác đó là phát triển bền vững.

 

Vậy phát triển bền vững là gì? ♻️ 

Phát triển bền vững được định nghĩa là sự phát triển nhằm thỏa mãn nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng các nhu cầu đó của các thế hệ tương lai trên cơ sở kết hợp chặt chẽ, hài hoà giữa tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.

Giá trị bền vững của Chào Bella 💚

Chào Bella cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên và thân thiện với môi trường cũng như không chứa các thành phần có thể gây hại cho sức khỏe như paraben, sulfate, silicone, peroxide,.. 

Ngay từ khi mới thành lập, ngoài việc đem đến các sản phẩm chất lượng, Chào Bella luôn mong muốn góp phần xây dựng một hệ sinh thái phát triển bền vững. Chúng tôi quan tâm đến môi trường giống như cách chúng tôi quan tâm đến khách hàng của mình.

Bao bì của Chào Bella có thể không đẹp nhất nhưng cả công ty đều đang cố gắng tái chế càng nhiều càng tốt để xây dựng một lối sống xanh và luôn nỗ lực để có thể giao hàng nhanh hơn, an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Chúng tôi thực sự tin rằng một thế giới lớn được xây dựng từ những điều nhỏ bé. Mục tiêu phát triển bền vững cần sự chung sức đồng lòng của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ. Chào Bella tự hào khi là một phần của nỗ lực này.

 

Bộ phim tài liệu "Cuộc sống trên hành tinh của chúng ta" (David Attenborough: A Life On Our Planet) 🍀

 

"Cuộc sống trên hành tinh của chúng ta" là một bộ phim ý nghĩa mà Chào Bella muốn giới thiệu cho bạn để hiểu hơn về giá trị bền vững và tại sao phải phát triển bền vững.

Trong phim, nhà tự nhiên học nổi tiếng David Attenborough đã phản ánh cả những khoảnh khắc quyết định trong cuộc đời của mình và những thay đổi tàn khốc mà ông đã chứng kiến. Đề cập đến một số thách thức lớn đối với cuộc sống trên hành tinh của chúng ta, cung cấp một bức tranh tổng thể về sự mất mát thiên nhiên toàn cầu trong một đời người. Đi kèm với nó là một thông điệp mạnh mẽ về hy vọng cho các thế hệ tương lai.

 

 

Xem trailer của bộ phim:  https://www.youtube.com/watch?v=64R2MYUt394

Xem phim tại: https://www.netflix.com/vn-en/title/80216393

Một vài thông tin khác

 

Sources:

  1. Health Vietnam

  2. Youtube

 

 

 

 
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận