NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN LÀM VÀO NGÀY LỄ PHỤC SINH

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ NÊN LÀM VÀO NGÀY LỄ PHỤC SINH

Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo. Đây cũng được coi là một dịp đặc biệt để kết nối với gia đình. Thường các gia đình hay chia sẻ tuyền thống sẽ cho thấy mối liên kết và gắn bó chặt chẽ hơn so với các gia đình không có các nghi lễ, truyền thống vào những dịp đặc biệt. Vì vậy, trong dịp lễ Phục sinh năm nay, hãy tạo ra những kỷ niệm ỹ nghĩa cùng gia đình và bạn bè thông qua danh sách những việc thú vị sau đây. 

Lưu ý đây chỉ là danh sách Bella gợi ý cho bạn những việc có thể làm chứ không phải những việc bắt buộc phải làm. Đừng quá bị áp lực mà hãy chọn hoạt động nào bạn cảm thấy phù hợp nhé. 

 

 

 1. Tạo và trang trí cây phục sinh

Ban đầu, truyền thống chuẩn bị cho lễ Phục sinh, trang trí cây cối, xuất hiện ở Đức. Ở đất nước này, cây Phục sinh được gọi là Osterbaum. Vì ở các quốc gia Công giáo, lễ Phục sinh được tổ chức sớm hơn ở các Kitô hữu Chính thống, không có gì đáng ngạc nhiên khi nghi lễ trang trí cây cối bắt nguồn từ đây. Mặc những cành cây nhỏ với những dải ruy băng đầy màu sắc và treo những quả trứng sơn lên chúng, mọi người đã giúp mùa xuân vượt qua mùa đông lạnh và lạnh nhanh hơn. Sau đó, cây Phục sinh trở nên phổ biến ở các nước phương Tây khác, trở thành biểu tượng cho sự phục sinh của Chúa Kitô.

 

 

Bạn và gia đình bạn cũng có thể cùng nhau tự tạo và trang trí cây Phục sinh trong ngôi nhà của mình. Một cây Phục sinh thủ công sẽ giúp tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một kỳ nghỉ tươi sáng.Cây phục sinh này sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt hơn cả và thể hiện phong cách của gia đình bạn rất rõ. Bạn cũng sẽ nhận ra rằng, việc tự tay chuẩn bị các vật liệu để trang trí cũng sẽ cực kỳ thú vị và tuyệt vời.

 2. Hãy sáng tạo và tự làm trứng Phục sinh 

 

 

Việc tặng trứng cho nhau trong ngày lễ Phục Sinh được cho là có nguồn gốc ở châu Âu và đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đến khoảng thế kỉ thứ XII thì bắt đầu phổ biến hơn. Ban đầu quả trứng được luộc lên và tặng cho nhau, nhưng sau này, người ta bắt đầu vẽ và trang trí vào trứng để quả trứng đẹp hơn và món quà cũng trở nên ý nghĩa hơn.

Cho đến ngày nay, trứng Phục Sinh đã được làm bằng rất nhiều kiểu và được trang trí rất đa dạng. Bạn cũng có thể tự làm bằng trứng luộc, trứng nhựa, trứng Sô-cô-la hoặc thậm chí có thể làm trứng phục sinh bằng giấy.  Đừng ngại thử những ý tưởng mới mẻ và để tạo ra giỏ trứng Phục sinh độc đáo.

 

 

 

Mọi người cũng thường chơi trò tìm trứng lễ hội Phục Sinh. Các quả trứng được giấu ở nơi kín đáo và quản trò yêu cầu trẻ em đi tìm. Ai tìm được nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất thì sẽ giành được chiến thắng. Đây sẽ là một hoạt động yêu thích của trẻ em và cả người lớn trong gia đình, vừa vui lại vừa ý nghĩa. 

3. Làm giỏ trứng Phục sinh bằng vật liệu tái chế

 

 

Đã có trứng thì không thể nào thiếu giỏ được phải không nào.

 Hãy thử sử dụng các vật liệu tái chế như giấy, vải, áo len, bình sữa, hộp nước trái cây, lon, chai, túi nhựa và thậm chí cả thú nhồi bông để làm giỏ Phục sinh tái chế để góp phần bảo vệ môi trường đồng thời dạy cũng như kích thích  khả năng sáng tạo của trẻ để tái sử dụng đồ dùng cũ.

 4. Để dành cà rốt cho những chú thỏ Phục sinh 

Một truyền thống khác cực kỳ thú vị đối với trẻ em là để lại một củ cà rốt cho chú thỏ Phục sinh. Thật là tuyệt vời khi thức dậy với một củ cà rốt ăn dở cùng với 1 giỏ trứng phục sinh. Đừng quên cho con bạn ăn một củ cà rốt trước khi đi ngủ vào đêm trước Lễ Phục sinh.

5. Đọc sách về ngày lễ Phục sinh cho trẻ

Đọc sách về ngày lễ Phục cho trẻ em là một truyền thống mà nhiều bậc cha mẹ lưu giữ. Trẻ có thể được học thêm nhiều thông tin về lịch sử, nguồn gốc của ngày lễ dưới góc nhìn thú vị và dễ tiếp thu.

6. Một bữa ăn truyền thống với gia đình

 

 

Thưởng thức bữa tối Phục sinh truyền thống với gia đình có thể được xem là một phần quan trọng trong ngày lễ. Một bữa tiệc đầy ắp các món trong thực đơn Phục sinh truyền thống và công thức nấu ăn tự làm sẽ khiến gia đình bạn trở nên gắn kết hơn.

 

Lời kết: Trên đây là danh sách những điều bạn có thể làm để chia sẻ và tận hưởng ngày lễ Phục sinh với gia đình và người thân. Nếu bạn có thêm ý tưởng thú vị nào cho danh sách này, đừng quên comment và chia sẻ cho Bella và các bạn đọc khác biết nha

 

Source: 

1. RHYTHMS OF PLAY

2. HATRUNGDUNG.COM

3. Confetissimo

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận