RĂNG BỊ Ố VÀNG DO ĐÂU?

RĂNG BỊ Ố VÀNG DO ĐÂU?

RĂNG BỊ Ố VÀNG DO ĐÂU?

 Một hàm răng trắng sáng sẽ tạo nên nụ cười đẹp. Ngược lại, sở hữu hàm răng ố vàng thiếu tính thẩm mỹ sẽ làm bạn trở nên tự ti. Vậy những nguyên nhân nào gây ra tình trạng răng bị xỉn màu? 

1. Thói quen vệ sinh răng miệng chưa tốt

Sự hình thành mảng bám là một trong những nguyên nhân chính gây ố răng. Hãy nhớ chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần mỗi ngày, và súc miệng với nước súc miệng diệt khuẩn để loại trừ vi khuẩn và ngăn mảng bám, vôi răng.

 

 

2. Tổn thương men răng

Răng ngả vàng theo thời gian khi lớp men răng yếu dần, để lộ ngà răng bên dưới có màu sẫm hơn tạo nên lõi răng

 

3.  Đồ ăn và thức uống 

Men răng có các đường rãnh khiến vụn đồ ăn và thức uống có thể mắc kẹt trong đó. Cà phê, rượu vang, trà, và các trái cây họ dâu đặc biệt chứa nhiều chromogen và axit – là những chất bám dính trên men răng gây ngả màu. Cố gắng hạn chế lượng tiêu thụ đồng thời súc miệng thật sạch với nước sau khi ăn đồ ăn thức uống nhiều axit. 

 

4. Hút thuốc lá

Thuốc lá chứa nicotine và nhựa thuốc lá, bám lên men răng gây ngả màu. Cai thuốc lá không chỉ cải thiện sức khỏe nói chung mà còn cả về màu răng của bạn.

 

5. Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc kháng sinh như tetracycline và doxycycline được biết là làm răng trẻ em bị biến màu. Antihistamine (thuốc dị ứng), thuốc chống rối loạn kinh và cao huyết áp cũng dẫn đến răng đổi màu  - vì thế nên tư vấn bác sĩ trước khi sử dụng.

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị ố vàng. Tuy nhiên không có lý do gì bạn phải sống với hàm răng như vậy. Hãy luôn duy trì chế độ vệ sinh răng miệng hằng ngày thật tốt cũng như sử dụng các sản phẩm của BlanX để có một hàm răng trắng khỏe tự nhiên nhé.

 

Source

PS Vietnam                       

Healthengine

   

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận