TRANG TRÍ CÂY XANH TRONG NHÀ PHÙ HỢP VÀ ẤN TƯỢNG

TRANG TRÍ CÂY XANH TRONG NHÀ PHÙ HỢP VÀ ẤN TƯỢNG

Với xu hướng nội thất gần gũi với tự nhiên hiện nay, trang trí cây xanh trong nhà là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên cũng như các phương pháp khác, sử dụng cây xanh để tăng tính thẩm mỹ cho không gian cần phải bảo đảm nhiều tiêu chí khác nhau. Đặc biệt là về mặt khoa học và sự tiện lợi để tạo không gian hoàn hảo cho sinh hoạt hằng ngày. Trong bài viết này, hãy cùng Bella tìm hiểu một số lợi ích và các lưu ý khi chọn cây cảnh để trang trí trong nhà nhé!

 

Lợi ích tuyệt vời của cây cảnh trồng trong nhà

1. Tính thẩm mỹ

 

Không gian trong nhà của bạn chắc chắn sẽ đẹp và thu hút hơn bởi những điểm nhấn là một vài chậu cây cảnh trong nhà. Màu xanh của cây cũng làm cho sắc màu trong căn nhà hài hòa và cân bằng. Trông ngôi nhà dường như tươi mát và có sức sống hơn hẳn khi có các loại cây cảnh trồng trong nhà. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì càng tuyệt vời hơn bởi bạn sẽ cảm thấy thực sự được sống, được hòa mình vào thiên nhiên mỗi ngày.

2. Lợi ích cho sức khỏe

Các loại cây trồng trong nhà góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Có thể coi chúng như những cái “máy lọc không khí” bởi chúng có tác dụng lọc sạch không khí trong nhà, cho không gian của bạn sự tươi mát, trong lành. Môi trường trong nhà tưởng như tránh xa khói bụi ngoài đường nhưng kỳ thực vẫn có nhiều chất độc hại tồn tại, phát ra từ nội thất trong nhà như benzene, ammoniac, trichloroethylene… Khả năng lọc sạch không khí khỏi các chất độc hại của một số loại cây hút khí độc trong nhà lên tới 85%.

Hơn nữa, có những loại cây trồng trong nhà hoặc cây thủy sinh để bàn còn hút các tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử, giúp con người hạn chế bị ảnh hưởng bởi các tia gây hại cho mắt, da và toàn cơ thể nói chung.

3. Ý nghĩa phong thủy

 

 

Tùy từng loại cây sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau như sức khỏe, tình yêu, tài lộc, thịnh vượng…, vị trí đặt khác nhau và phù hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy hầu hết mang ý nghĩa tốt đẹp nên bạn chỉ cần chọn loại cây mình yêu thích và hợp với tuổi, mệnh của mình.

 

Lựa chọn cây xanh trong nhà phù hợp

Không phải loài cây cảnh nào cũng thích hợp để trồng trong nhà nên khi chọn lựa chúng ta phải dựa vào đặc điểm sinh trưởng của cây. Hãy ưu tiên chọn những loại cây dễ chăm sóc và không cần nhiều nước hay ánh sáng.

Một yếu tố cũng cần quan tâm trong cách trang trí cây cảnh trong nhà là chọn kích thước phù hợp với không gian nhà ở. Nếu nhà rộng rãi thì bạn có thể chọn những chậu cây lớn thoải mái hơn. Nhưng nếu nhà nhỏ thì không nên chọn cây có tán rộng sẽ khiến nhà chật hơn. Tốt nhất nên chọn chậu cây để bàn hoặc để tủ kệ. 

Những cây nhỏ để bàn phổ biến là cây phát tài, trầu bà lá xẻ, cây xương rồng, lưỡi hổ, cẩm nhung,..

Cùng tham khảo một vài ý tưởng để sắp xếp và trang trí cây trong nhà nhé: 

 

 

 

Chào Bella is green…

Trong cuộc sống hiện đại, đô thị ngày càng mở rộng, thiên nhiên như bị thu hẹp lại để nhường chỗ cho những tòa nhà chọc trời. Sống trong môi trường ô nhiễm, công nghiệp hiện đại khiến con người càng muốn gần gũi tự nhiên hơn. Vì vậy, hiện nay cây xanh trồng trong nhà hay cây cảnh nội thất rất được ưa chuộng và mọi người càng thêm ý thức được về trách nhiệm phải bảo vệ môi trường để có một cuộc sống “xanh”.

 

 

Ngay từ khi mới thành lập, Chào Bella đã hiểu được rằng chúng mình phải là một phần của nỗ lực cứu lấy Trái Đất. Chúng mình thực sự tin rằng một thế giới lớn được xây dựng từ những điều nhỏ bé. Chào Bella cố gắng từ những điều nhỏ nhất, từ quá trình đóng gói tới giao nhận sản phẩm để hạn chế tối đa lượng nhựa dùng một lần từ đó góp phần xây dựng một môi trường “xanh” hơn, phát triển bền vững hơn. 

Chúng mình tự tái chế và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Đa số các gói hàng gửi cho khách đều được tận dụng từ thùng giấy, carton,.... Bao bì của Chào Bella có thể không đẹp nhất nhưng cả công ty luôn nỗ lực để tái chế càng nhiều càng tốt. Chào Bella quan tâm đến môi trường cũng như cách mà chúng mình quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức thú vị về cây cảnh trong nhà và lối sống xanh. 

 

Source:

1. ancu.me

2. cayxinh

3. sendalongphung

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận